NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRONG PHONG THỦY CẦU THANG

Cầu thang tượng trưng cho sự tăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Nhiều người cho rằng cầu thang chỉ là lối đi mà không biết rằng cầu thang còn là nơi kết nối và cung cấp vượng khí.

Vậy cần chú ý những gì để hợp phong thủy khi xây dựng cầu thang? Hãy cùng Thiên Phong khám phá nhé….

     1. Lối vào không được đối diện với cửa ra vào, lối ra không được ở giữa nhà

            Ngôi nhà là nơi tụ khí và duy trì sức khỏe, nếu lối vào của cầu thang đối diện thẳng với cửa ra vào thì tài lộc và vận khí trong nhà sẽ hướng thẳng ra cửa, chính vì vậy đây là một điều cấm kỵ lớn khi xây dựng cầu thang. Bước đầu tiên của cầu thang ít ảnh hưởng đến tổng thể ở bất kỳ vị trí nào trong phòng, nhưng lối ra ở trung tâm nhà lại là điều tối kỵ. Đồng thời, cầu thang không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa bếp, cửa phòng ngủ…

            2. Cầu thang không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

            Cầu thang không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, nhất là điểm đầu và điểm cuối bởi nó là một điều đại ác, chia đôi ngôi nhà, gia đình bất hòa.

            3. Vị trí tốt nhất của cầu thang là dựa vào tường

     Cầu thang không chỉ là lối đi quan trọng kết nối giữa tầng trên và tầng dưới mà còn là nơi kết nối và cung cấp vượng khí về mặt phong thủy. Chính vì vậy vị trí lý tưởng cho cầu thang là dựa vào tường.

            4. Độ dốc càng nhỏ càng tốt

     Cầu thang là đường ống dẫn khí di chuyển nhanh, giúp không khí di chuyển từ tầng này sang tầng khác, khi chúng ta lên xuống cầu thang sẽ khuấy động năng lượng của không khí và làm cho nó di chuyển nhanh theo cầu thang. Để đạt được mục đích tích trữ gió và tích tụ khí trong nhà thì luồng khí phải xoáy, không thẳng, vì vậy độ dốc của bậc cầu thang nên tiết chế và xoắn ốc ở phần đầu sẽ tốt hơn.

            5. Cố gắng không làm thang thẳng

     Để tài lộc và may mắn từ trên lầu không đổ ập xuống, cầu thang trong nhà không nên là cầu thang thẳng càng xa càng tốt về hình dáng, tốt nhất nên sử dụng cầu thang ngoằn ngoèo, cầu thang dạng xoắn ốc hoặc cầu thang cong.

            6. Chú ý số bậc cầu thang

            Theo phong tục dân gian, cầu thang có số bậc lẻ là trong nhà dương, số chãn là trong nhà âm, mặc dù theo mặt phong thủy điều này không phải là yếu tố quyết định, tuy nhiên đây cũng là một điều đáng chú ý. Bậc tam cấp số lẻ mang ý nghĩa tốt lành, phù với hành vi và thói quen của chúng ta giúp cho chúng ta có cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn.

            7. Không nên đặt bàn ăn dưới gầm cầu thang

            Nhiều người đặt bàn ăn dưới gầm cầu thang để tiết kiệm một phần diện tích, nhưng lại cham vào linh khí của chỗ đó, khiến nó chảy nhanh hơn và làm ảnh hưởng đến từ trường của họ. Hơn nữa, tiếng lên xuống cầu thang sẽ tạo cảm giác bồn chồn, khó chịu cho người ngồi dưới cầu thang.

            Qua đây chúng ta có thể thấy phong thủy cầu thang cũng là một điều rất quan trọng và đáng chú ý trong ngôi nhà. Thiên Phong mong bạn có thể để tâm và cẩn thận hơn khi thiết kế và xây dựng cầu thang cho ngôi nhà tuyệt vời của mình nhé.

            Nếu bạn băn khoăn không biết nên làm cầu thang sao cho tốt nhất thì hãy liên hệ hotline 0906395392, chúng tôi sẽ giúp bạn hết sức có thể.

            Chúc bạn có một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906395392