Tầm quan trọng của cánh cổng đối với ngôi nhà của bạn.

Cổng là nơi đón và dẫn gió từ bên ngoài vào trong nhà, gió ở đây là khí. Nếu cổng quá lớn sẽ không dẫn luồng không khí vào hết bên trong, nếu cổng quá nhỏ sẽ không dẫn đủ gió cho ngôi nhà của bạn.

Hình dáng của cánh cổng nhôm đúc cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy, nếu cảnh cổng bị lõm ở giữa thường được quan niệm là không mang lại nhiều may mắn cho gia đình, ngược lại, cánh cổng nhô lên cao ở vị trí giữa sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Cánh cổng nhô lên cao ở vị trí giữa sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Dù là cổng nhôm đúc (cổng hợp kim nhôm) hay loại cổng chất liệu khác cũng không nên thiết kế bít kín để nắng gió được lưu thông tốt hơn.

Lối vào, lối vào từ cổng vào nhà phải sạch sẽ, thông thoáng, tránh các chướng ngại vật đặt trên lối đi như thùng rác, trồng cây chen vào, những thứ này sẽ ngăn bước tài lộc tiến vào nhà.

Kích thước cổng không phải lúc nào cũng to lớn. Kích thước cổng phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và tốt nhất là theo kích thước lỗ ban (kích thướcmà các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đúc kết thành những nguyên tắc cho cổng nhôm đúc). Ngày nay có 2 loại thước lỗ ban để áp dụng theo từng trường hợp, bạn cần tìm hiểu rõ hơn để chọn đúng loại thước phù hợp nhất.

Kích thước cổng nhôm đúc phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc chọn kích thước cho cánh cổng cũng cũng là một phần quan trọng khi xây nhà. Nó có sức ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy cũng như thẩm mỹ tổng quan.

Kích thước lỗ ban của cánh cổng nhôm đúc như thế nào còn tùy thuộc vào loại cổng, ví dụ cổng một cánh, hai cánh, cánh chính, cánh phụ, hai cánh bằng nhau hay cánh to cánh nhỏ. việc này cần được nghiên cứu hoặc được tư vấn cặn kẽ bởi những người am hiểu phong thủy.

Tóm lại, một cánh cổng được đầu tư đúng nghĩa cần hội tụ đủ các yếu tố về hình dáng, màu sắc, kích thước hợp lý, dù là cổng sắt hay cổng hợp kim nhôm đúc. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một giải pháp phù hợp cho cảnh cổng nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906395392